gay-an-tuong-voi-khan-giaCó nhiều cách để tạo ấn tượng tốt đẹp với khán giả trong 90 giây đầu tiên. Bạn có thể kể một câu chuyện cực kỳ lý thú để dẫn dắt và thu hút sự chú ý của khán giả vào bài thuyết trình, hoặc bạn có thể kêu gọi sự tham gia tích cực của họ ngay từ đầu bằng cách đề nghị họ giúp bạn tìm kiếm những vật dụng hoặc đạo cụ cho các hoạt động mà bạn sẽ triển khai trong chương trình…

 

Tuy nhiên, bạn NÊN TRÁNH một số điều sau đây:

Đề nghị khán giả điều chỉnh ánh sáng

Nếu đề nghị điều này, đôi lúc bạn có thể sẽ chuốc lấy thảm họa. Khi bạn mở lời theo kiểu: “Anh chị nào phía dưới khán phòng vui lòng tắt đèn giúp tôi. Tôi cần trình chiếu một vài thứ.”, căn phòng có thể bất thình lình chìm vào bóng tối. Và bạn, với vai trò là người thuyết trình, mù mờ quờ quạng trước những thứ cần tìm mà chẳng nhìn thấy – như công tắc hay remote máy chiếu chẳng hạn…

Lời khuyên: Đừng để bóng tối làm gián đoạn giao tiếp giữa bạn và khán giả. Nếu điều đó xảy ra, hãy đánh liều cầu cứu khán giả và chỉ nên nói rằng: “Vui lòng mang ánh sáng trở lại cho tôi.”

Đặt câu hỏi liên quan đến sự dễ chịu và tiện lợi của khán giả

Khi nào bạn bắt đầu bằng cách hỏi khán giả: “Các bạn thấy nhiệt độ ở đây quá lạnh phải không?”, hay “Hệ thống thông gió như thế nào?”, nghĩa là bạn đang thể hiện mối lo ngại của mình về những điều kiện trong khán phòng. Có thể khán giả thích thế. Họ rất khoái được bạn quan tâm. Họ rất cảm kích khi bạn hỏi điều đó. Và rồi điều gì xảy ra? Bạn sẽ được đáp lại bằng một tràng “hợp xướng” về những lời phàn nàn. Tôi đã từng nghe những người thuyết trình hỏi: “Âm nhạc trong phòng kế bên có quá lớn không?”, mà không biết cách gì để giải quyết điều đó. Nếu bạn nhận thấy có gì chưa ổn trong khán phòng, hãy đề nghị riêng với người quản lý khách sạn hay phòng họp can thiệp.

Lời khuyên: Thể hiện sự quan tâm là điều tốt, nhưng đừng đề cập hay phàn nàn những vấn đề mà bạn không thể xử lý được lúc ấy, cũng đừng lôi kéo sự chú ý hay đồng tình của khán giả vào những điều kiện bất lợi như thế. Hãy chuẩn bị và dự trù trước những giải pháp đối với các vấn đề này để bạn tránh gây xao lãng cho chính mình và cho cả khán giả nữa.

gay-an-tuong-voi-khan-gia

Và bạn NÊN HỎI khán giả những thứ nằm trong vòng kiểm soát của bạn

Đây là đề nghị của tôi dành cho bạn trong 90 giây đầu tiên của bài thuyết trình, vì điều đó giúp bạn nhanh chóng làm nóng bầu không khí trong khán phòng hơn cả việc kể một câu chuyện hài hước.

Hãy hỏi khán giả rằng: “Mọi người có nhìn thấy rõ sơ đồ tôi vẽ trên bảng không? Các bạn có muốn tôi viết lớn hơn một chút không? Nếu di chuyển tấm bảng này về phía trước, liệu có dễ nhìn hơn cho các bạn ở cuối khán phòng không?…”

Dĩ nhiên bạn đã kiểm tra khán phòng trước khi khán giả đến. Bạn đã quyết định chỗ nào cần đặt thiết bị hỗ trợ nghe – nhìn. Những gì bạn cần làm bây giờ là điều chỉnh một chút để phù hợp với khán giả. Đồng thời, khi thực hiện điều này, bạn cũng đạt được một số lợi thế:

  • Bạn sẽ thể hiện rằng bạn không bị “đóng đinh” bởi kế hoạch hay sự sắp xếp cứng nhắc, bạn có thể linh động và luôn có cách để làm tốt hơn.
  • Bạn đang thu hút khán giả theo cách tốt nhất. Bạn không chỉ bắt đầu mà khán giả cũng đang tham gia tích cực vào bài thuyết trình của bạn. Điều đó rất hữu ích cho bạn.

Do đó, tất cả những gì bạn cần làm trong 90 giây đầu tiên là không cần lo lắng quá nhiều về đèn điện, micro, hay những dụng cụ khác. Đừng tạo ấn tượng với khán giả qua những điều đó. Hãy bắt đầu đối thoại và kết nối với khán giả, như thế, bạn sẽ giảm bớt lo lắng và hồi hộp.

Thông báo